Bệnh tăng huyết áp

Bệnh tăng huyết áp tiến triển âm thầm trong nhiều năm, người bệnh sẽ không phát hiện ra triệu chứng bệnh. Thậm chí dù không có biểu hiện nào, bệnh tăng huyết áp vẫn liên tục gây tổn thương mạch máu, cơ quan, nhất là não, tim, mắt và thận.
Nguyên nhân tăng huyết áp
Tăng huyết áp có thể diễn tiến thầm lặng không có triêu chứng nào. Phải đến vài năm, người bệnh mới cảm nhận rõ triệu chứng bệnh khi đó là đã quá trễ. Thậm chí các triệu chứng của bệnh này vẫn có thể do các nguyên nhân khác. Đây là điều cực kì nguy hiểm. Việc phát hiện ra  bệnh sớm vô cùng quan trọng. Theo dõi huyết áp thường xuyên có thể giúp bạn nhận thấy sự thay đổi. Nếu huyết áp tăng, bác sĩ có thể yêu cầu kiểm tra huyết áp trong vài tuần để xem các con số có giữ nguyên tình trạng hay không.
Điều trị tăng huyết áp
Phương pháp điều trị tăng huyết áp hiện nay bao gồm dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ và điều chỉnh lối sống. Nếu bệnh không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề về nghiêm trọng như đau tim và đột quỵ. Khi gặp bất cứ vấn đề sức khỏe lên quan tới huyết áp, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được theo dõi định kỳ.

Bác sĩ Trần Văn Lượng – chuyên khoa nội tiết của Bệnh Viện đại học Y Dược TP.HCM hân hạnh mang đến các kiến thức bổ ích cho bệnh nhân.