Cách điều trị hết tiểu đường? Bệnh tiểu đường có thể chữa khỏi không?

0
127
Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?
Kết hợp các phương pháp để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tiểu đường

Tại thời điểm hiện nay, chưa có cách điều trị hết tiểu đường típ 1 hoặc tiểu đường típ 2. Tuy nhiên, các phương pháp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân tiểu đường đã tiến bộ rất nhiều. Từ đó giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.

Bệnh tiểu đường được điều trị như thế nào?

Hiện nay, chưa có cách điều trị hết bệnh tiểu đường loại 1, nhưng bệnh có thể được điều trị thành công bằng cách tiêm insulin dưới da hoặc bơm tiêm liên tục. Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và vận động cơ thể thường xuyên.

điều trị hết tiểu đường như thế nào
Tại thời điểm hiện nay, chưa có cách điều trị hết tiểu đường

Chăm sóc bệnh tiểu đường típ 1

Chăm sóc bệnh tiểu đường típ 1 đòi hỏi lập kế hoạch và tỉ mỉ. Đôi khi bạn có thể cảm thấy bị quá tải và mệt mỏi, đặc biệt là khi con bạn được chẩn đoán đầu tiên. Tuy nhiên, không có lý do gì để ngăn con bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công mà bạn đã hy vọng cho chúng.

Chăm sóc bệnh tiểu đường típ 2

Với sự tiến bộ của các phương pháp điều trị và hỗ trợ theo dõi, bệnh nhân tiểu đường típ 2 có thể có cuộc sống gần như bình thường. Kết hợp chế độ điều trị gồm thuốc viên hoặc thuốc chích, chế độ ăn uống hợp lý và chế độ vận động thích hợp, bệnh nhân tiểu đường típ 2 có thể sống vui, sống khỏe, và hạn chế biến chứng.

Phối hợp chặt chẽ giữa bác sĩ bạn là một yếu tố then chốt giúp bạn kiểm soát tốt đường huyết và tránh các biến chứng. Hãy cho bác sĩ của bạn biết những khó khăn của bạn trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh. Bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn, giúp bạn tìm ra giải pháp cho các vấn đề bạn gặp phải.

Xem thêm kiến thức về bệnh tiểu đường

Xem các kiến thức khác từ bác sĩ Trần Văn Lượng

——————

Thông tin liên hệ

Phòng khám Nội tiết – Bác sĩ Lượng
Chuyên khoa: Nội tổng hợp
Địa chỉ: 163/19 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, TP.HCM

Lịch làm việc: T2-T6: 18h-21h; Chủ nhật: 8h-11h; Thứ 7, Ngày lễ: Nghỉ
Người đại diện: BS.CKI. Trần Văn Lượng
Số điện thoại: 0908988585
Email: dr.vanluong@gmail.com

Đặt lịch hẹn: tại đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây