Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh tiểu đường

0
110
Các triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường
Các triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

Bạn có lo lắng rằng bạn, con bạn hoặc người thân của bạn, có thể bị tiểu đường không? Có một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn chắc chắn bị tiểu đường, nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Sau đây, hãy cùng phongkhamtieuduong.vn tìm hiểu về các dấu hiệu và triệu chứng bệnh tiểu đường bạn nhé.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường

  • Tiểu nhiều lần, đặc biệt là vào ban đêm.
  • Khát nước liên tục.
  • Cảm thấy mệt mỏi hơn bình thường.
  • Sụt cân một cách đột ngột.
  • Ngứa sinh dục hoặc nấm.
  • Vết thương lâu lành.
  • Mờ mắt.

Tại sao bệnh tiểu đường tạo ra những triệu chứng này?

Những triệu chứng này xảy ra vì lượng đường glucose trong máu cao nhưng lại không được sử dụng để tạo ra năng lượng. Cơ thể cố gắng giảm lượng đường trong máu này bằng cách thải lượng dư thừa ra khỏi cơ thể thông qua nước nước tiểu. Nồng độ glucose trong nước tiểu cao sẽ dễ dẫn đến các bệnh nhiễm nấm và ngứa sinh dục.

Tôi có một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Tôi phải làm gì bây giờ?

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng ở trên, bạn nên liên hệ với bác sĩ. Nó không có nghĩa là bạn chắc chắn bị tiểu đường, nhưng tốt nhất vẫn nên đi kiểm tra. Chẩn đoán sớm, điều trị và kiểm soát tốt là rất quan trọng cho sức khỏe tốt và giảm nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng.

Điều gì xảy ra nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu của bệnh tiểu đường?

Thật khó để bỏ qua các dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 1 vì các triệu chứng thường xuất hiện khá nhanh. Tiểu đường tuýp 1 không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả nhiễm ceton đái tháo đường, có thể dẫn đến tình trạng hôn mê, thậm chí gây tử vong.

Mặc dù phần lớn những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 được chẩn đoán ở trẻ em và bệnh nhân trẻ tuổi, nhưng các triệu chứng cũng giống nhau ở mọi lứa tuổi. Người lớn mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể không nhận ra các triệu chứng của họ nhanh như trẻ em, điều này có thể dẫn đến việc chẩn đoán và điều trị có thể bị chậm trễ.

Tiểu đường tuýp 2 có thể dễ bị bỏ lỡ hơn vì nó phát triển chậm hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu càng khó có thể phát hiện ra các triệu chứng. Bệnh tiểu đường không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến nhiều cơ quan bao gồm tim, mạch máu, dây thần kinh, mắt và thận. Được chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt có thể giúp ngăn ngừa những biến chứng này, vì vậy hãy kiểm tra nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn ở đây.

Theo diabetes UK 

———————————

Nguồn tham khảo: https://www.diabetes.org.uk/diabetes-the-basics/diabetes-symptoms

Tham khảo thêm các bài chia sẻ kiến thức khác của bác sĩ Lượng tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây